Ý tưởng đóng vai trò như thế nào trong tổ chức sự kiện

Đăng bởi admin vào lúc 27/05/2019

Tổ chức sự kiện thành công hay không thì ý tưởng đóng vai trò quyết định. Điều này những ai làm event đều phải biết. Ý tưởng được hiểu là xương sống của một chương trình sự kiện. Sự kiện có thành công hay không không phải đến từ khâu chuẩn bị hay quá trình thực hiện. Mà ý tưởng mới là yếu tố then chốt đóng vai trò quyết định sự thành công của sự kiện.

Ý TƯỞNG ĐÓNG VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

to-chuc-su-kien

Tổ chức sự kiện cần có ý tưởng mới lạ

Công tác tổ chức sự kiện ngoài khâu chuẩn bị tìm nơi tổ chức, đặt thức ăn, nước uống, lên chương trình văn nghệ và trang trí, bố trí phương tiện đưa đón khách, gửi thư mời cho khách, sắp xếp nơi nghỉ ngơi,  điều phối công việc của những thành viên trong ban tổ chức, giám sát, theo dõi tại địa điểm tổ chức sự kiện, tiến hành đánh giá kết quả vvv…..Người tổ chức sự kiện còn phải làm công tác nghiên cứu tìm ra ý tưởng, lên kịch bản cho toàn bộ sự kiện.

Ý tưởng là xương sống là yếu tố then chốt quyết định sự kiện đó có thu hút hay khiến người xem nhàm chán. Mỗi sự kiện thì chúng ta phải có những ý tưởng khác nhau, mới mẻ, tạo nên sự khác biệt cũng như đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Có như vậy người xem mới tiếp nhận được trọn vẹn thông tin mà sự kiện muốn truyền tải. Chỉ cần người xem cảm và nhận được hơn 50% thông điệp xem như sự kiện của bạn thành công. Mặc dù ý tưởng đóng vai trò quyết định sự thành công hay thất bại trong một sự kiện. Tuy nhiên việc tìm kiếm một ý tưởng hay, độc đáo hoàn toàn không hề đơn giản.

VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN HAY TUYỆT VỜI?

to-chuc-su-kien

Ý tưởng tổ chức đến từ kinh nghiệm và cảm quan nghệ thuật

Việc sáng tạo ý tưởng của mỗi người mỗi đơn vị khác nhau nó phụ thuộc vào sự tư duy, sáng tạo và cả kinh nghiệm của đơn vị cung ứng dịch vụ tổ chức sự kiện. Sự sáng tạo trong ý tưởng phải diễn ra thường xuyên, như một thói quen, một phản xạ. Thậm chí chỉ cần bắt gặp những điều nhỏ nhặt trong thực tế cũng sẽ giúp bạn khơi lên ý tưởng sáng tạo.

Qua đó cho thấy cảm hứng cũng là yếu tố dẫn đến ý tưởng. Cho nên cảm hứng đôi khi cũng giúp ích rất nhiều cho các đơn vị dịch vụ tổ chức sự kiện đưa ra ý tưởng tổ chức sự kiện có sáng tạo hay theo lối mòn? Những người trong nghề tổ chức sự kiện cho rằng họ luôn cảm thấy tràn trề ý tưởng sáng tạo và thể hiện khả năng xây dựng ý tưởng của mình khi ngân sách tổ chức dồi dào.  

Tuy nhiên tiền không quyết định được ý tưởng đó có sáng tạo, có tốt hay không nó chỉ là công cụ cụ thể hóa ý tưởng. Một ý tưởng được coi là sáng tạo thì nó phải thỏa điều kiện là lạ và thẩm mỹ, tạo sự thu hút riêng cho sự kiện. Cảm hứng cộng với một chút liều lĩnh dựa trên nền tảng là những kiến thức về marketing vững vàng, am hiểu tâm lý khán giả, thái độ cầu thị và luôn làm mới mình sẽ là những yếu tố nền tảng cho một ý tưởng đột phá. Quá trình lên ý tưởng cần sự tham gia của nhiều người, vì khi có sự góp ý của nhiều người ý tưởng sẽ phong phú và trở nên hữu ích hơn, tuy nhiên nhiều người lại thấy thoải mái hơn khi ngồi suy nghĩ ý tưởng một mình.  

to-chuc-su-kien

Ý tưởng tổ chức sự kiện nên sáng tạo

Một ý tưởng sáng tạo phụ thuộc vào nhận thức và cảm giác của người xây dựng ý tưởng. Do đó trong quá trình tìm kiếm ý tưởng bạn không cần phải miễn cưỡng bắt chước theo những gì người khác làm bạn chỉ cần làm điều mà bạn cảm thấy thoải mái từ đó mới phóng tác ra những ý tưởng hay. Việc lên ý tưởng cho một chương trình không hề dễ dàng tí nào. Ngoài những phút xuất thần, thì người làm dịch vụ tổ chức sự kiện phải rèn luyện kỹ năng suy nghĩ và khái quát ý tưởng nhanh (brainstorm). Mọi ý tưởng trong đầu đều phải được ghi lại và phân tích nhanh.  

Có không ít người trăn trở với việc tạo ra ý tưởng. Họ phải mất ăn mất ngủ mà chưa chắc tìm được đứa con tinh thần ưng ý của mình. Đã rất nhiều các trường hợp đơn vị cung ứng dịch vụ tổ chức sự kiện phải hạn hẹp lại ý tưởng của mình do những những yêu cầu từ phía khách hàng, những khoản ngân sách eo hẹp.

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

a

04/06/2019

test

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0964666319 09733 69865
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần đầu tư thương mại Phú Vương
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn