Lựa chọn thiết bị ánh sáng trong tổ chức sự kiện nhanh chóng và dễ dàng

Đăng bởi admin vào lúc 27/05/2019

Để tổ chức một sự kiện thành công thì ánh sáng đóng vai trò cực kì quan trọng. Nếu bạn biết lựa chọn thiết bị ánh sáng trong tổ chức sự kiện thì bạn đã góp phần thành công cho sự kiện đó rồi.
1.    Cung cấp hệ thống ánh sáng trong sự kiện bao gồm các thiết bị:
Đèn follow:  đây là loại đèn có tác dụng trung ánh sáng trắng, có hình tròn, thường dùng để chiếu vào tâm điểm nào đó trên sân khấu. Nó được sử dụng trong bất cứ sự kiện nào để thu hút sự tập trung.

Đèn scanner (đèn quét): Đây là đèn có ánh sáng rất mạnh và bản thân nó có rất nhiều chức năng sửa luồng sáng bóng đèn như: color, Gobo, Iris, nó có thể nhân lên nhiều hình bằng lăng kính hay có thể zoom, quang dọc hay ngang đều được.
Đèn moving head (đèn có đầu cử động): loại đèn này thì hoạt động tương tự như đèn scanner nhưng moving head nặng nên chuyển động chậm chạp hơn nhiều so với scanner. Loại đèn này thường sử dụng cho những sự kiện cơ động, vị trí đặt dưới sàn sau đó hắt sáng ngược lên. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thấy nó được lắp đặt trong các quán bả khá nhiều.
Đèn strobe light: Loại đèn này có thể tạo ra ánh sáng giống như hư đèn flash để chụp hình nhưng mạnh hơn rất nhiều. Khi các sự kiện lên tới cao trào thì thường sử dụng loại đèn này và kết hợp cùng khói hay đèn lazer.
Đèn cực tím (UV) (black light): loại đèn này thường dùng để làm màu nền cho sân khấu. Đèn này có thể giữ sáng liên tục và không bị tắt trong suốt quá trình biểu diễn. Loại màu ánh sáng này có thể pha vào màu khác để làm tươi màu lên.
Đèn mặt trời (sun light): Hiện nay có 2 loại đèn mặt trời là đèn đơn và đôi, loại đôi có 2 tia sáng giống ánh sáng mặt trời quay ngược chiều nhau. Thông thường, trên sân khấu thì đèn mặt trời thường được đặt chính giữa chiếu vào phông, cũng không nên lạm dụng đèn mặt trời để tránh sự nhàm chán cho mọi người.
Đèn trung tâm: đèn này được đặt ở vị trí trung tâm và cũng là chính giữa của sân khấu biểu diễn. Ở khu vực sân khấu khi sử dụng đèn trung tâm chiếu vào phông sẽ tạo nên những tạo hình hoa văn cực kì sinh động.
2.    Các thiết bị phụ trợ ánh sáng cần thiết khác
Có một số loại thiết bị tuy không phải là đèn nhưng chúng cũng góp phần tạo cho sân khấu cảm giác đa dạng hơn rất nhiều:
Đèn tạo mây: nó giống như một đèn chiếu phim slide có hình mây, đèn tạo ra mây có di chuyển chậm.
Trái châu kính phản chiếu tia: nếu bạn muốn có những vì sao trên bầu trời thì hoàn toàn có thể dùng thiết bị này.
Máy tạo khói: Máy tạo khói giúp cho các hiệu ứng ánh sáng nổi bật hơn.
Máy tạo tuyết: nó bao gồm những bọt xà phòng nhỏ li ti sau đó kết hợp lại với nhau và nếu từ xa nhìn lại sẽ giống như tuyết đang rơi.
Lựa chọn thiết bị ánh sáng trong tổ chức sự kiện cần chọn đúng những thiết bị có tác dụng làm tăng hiệu ứng ánh sáng cũng như giúp cho sự kiện đó thành công.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0964666319 09733 69865
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần đầu tư thương mại Phú Vương
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn